Cô Ba Dễ

 

BÁNH TRUNG THU NGON LÀNH

BÁNH TRUNG THU NGON LÀNH

Banh-T-Thu

Ba Dễ tui, mê nấu nướng, nhất là làm bánh. Thích món ăn nào, bánh nào, đeo đuổi làm cho được mới nghe. « Được » tức là ngon, khéo, không chỉ theo khẩu vị của mình, mà  phải được nhiều người thừa nhận.

Vốn trong ngành y tế, nên tui cũng chú ý đến phẩm chất của món ăn . Đã đành, nó phải hợp vệ sinh, nhưng quan trọng hơn, nói một cách nôm na  là « không độc ».

Theo Ba Dễ tui, đường và chất béo , tiêu thụ nhiều, có hại cho cơ thể. Tui cũng rất sợ các hóa chất phụ gia để tăng phẩm chất , như vani tổng hợp, nước tro tàu, chất chống mốc, chất làm cho trong bột, dẽo đường,  đỏ thịt, dù  công nghê chế biến thức ăn cho phép… nói chi đến hàn the, một chất  rất độc hại  mà không ít người vẫn thản nhiên dùng. Bà nội, bà ngoại mình ngày xưa nấu nướng, đâu có dùng bột ngọt, bột nổi, mà thức ăn vẫn ngon lành.

Trung thu ngon lành 032

Hai chữ Ngon, Lành thân thuộc trong ngôn từ hằng ngày, được chọn làm tên gọi  những sản phẩm mà Ba Dễ tui chú tâm làm ra cho xứng. Chẳng hạn Bánh Trung thu, đã cưu mang trong thời gian khá dài…qua nhiều năm thử nghiệm, học hỏi, để cuối cùng, « được » chiếc bánh Trung Thu Ngon Lành hôm nay.

Comments are closed.